HƯỞNG ỨNG “NGÀY VÌ NGƯỜI NGHÈO” 17/10

          Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" nhằm thiết thực trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, Hội chữ thập đỏ trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tổ chức phát động phong trào “Ngày vì người nghèo” - 17/10 rộng khắp toàn trường với nhiều hoạt động khác nhau. Phong trào thực sự đã phát huy được tác dụng mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc.

Đoàn thanh niên, GVCN và các em học sinh lớp 11A9 đến trao quà và thăm nhà em Thản

     Cụ thể trong đợt phát động “Ngày vì người nghèo” hội chữ thập đỏ nhà trường đã kết hợp tốt với Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình em học sinh Bàn Văn Thản, học sinh lớp 11A9, trường THPT số 1 Bảo Thắng, nhà ở xã Cam Cọn - huyện Bảo Yên.

Ảnh 2: Thầy Đào Văn Kiên Bí thư Đoàn trường đang trao đổi cùng bố, mẹ em Thản

     Gia đình em Bàn Văn Thản thuộc hộ nghèo, trong đợt mưa lũ vừa qua ngôi nhà gia đình em đang ở đã bị phá hủy hoàn toàn. Hiện tại gia đình em phải dựng 1 túp lều nhỏ để ở tạm, hoàn cảnh rất khó khăn. Nhận được thông tin đó, Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp 11A9 cùng các em học sinh kịp thời đến để thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình em Thản với số tiền quyên góp 1.000.000đ của tập thể giáo viên học sinh lớp 11A9, Hội chữ thập đỏ nhà trường và chi Đoàn giáo viên…

Ảnh 3: Hội Giáp tý Lào Cai qua sự giới thiệu của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung phụ huynh học sinh lớp 11A9 tặng quà cho em Thản

     Hưởng ứng phong trào trên lời kêu gọi giúp đỡ còn nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể và cá nhân khác. Như sự ủng hộ của Hội Giáp tý Lào Cai qua sự giới thiệu của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung phụ huynh học sinh lớp 11A9 với số tiền là 3 triệu đồng, hội đã trực tiếp trao cho em Thản tại trường. Hay sự kêu gọi giúp đỡ của em học sinh Trần Thanh Ngân lớp 12A8 với số tiền em đi quyên góp ủng hộ được là  2 triệu đồng. Những số tiền trên tuy không lớn nhưng thực sự là nguồn động viên, thể hiện tấm lòng nhân ái của các cá nhân, tập thể trong và ngoài nhà trường theo tinh thần “tương thân tương ái”. Hy vọng gia đình em Thản sẽ sớm vượt qua khó khăn, em sẽ vững tâm tiếp tục tới trường.

Ảnh 4: Học sinh các lớp quyên góp ủng hộ phong trào “Ngày vì người nghèo”

Ảnh 5: Cán bộ, giáo viên, nhân viên quyên góp ủng hộ  phong trào “Ngày vì người nghèo”

     Ngoài ra Hội chữ thập đỏ nhà trường còn phát động phong trào ủng hộ “Ngày vì người nghèo” sâu rộng trong toàn trường, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể các bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường tham gia với tổng số tiền ủng hộ là 6.120.000đ. Tất cả số tiền quyên góp được từ các hoạt động trên đã được nhà trường trao cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường có ý thức vươn lên trong học tập.      

Ảnh 6: Nhà giáo Lê Thị Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh

     Sáng ngày 29/10/2018 nhà trường đã tổ chức trao những món quà tình nghĩa cho 20 em học sinh mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Những món quà không chỉ giúp các em học sinh khó khăn được tiếp thêm động lực, cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện mà còn khẳng định sức mạnh đoàn kết, truyền thống tốt đẹp, những tấm lòng của các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua hoạt động này còn giáo dục các em học sinh tình yêu thương, lòng nhân ái, sự giúp đỡ và sẻ chia.

Ảnh 7: Nhà giáo Lê Thị Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh

     Tuy rằng những món quà ấy không có giá trị lớn về mặt vật chất, song nó mang những giá trị tinh thần to lớn, đó là tình thương yêu, tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, các em học sinh, của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nhà trường,  phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Hy vọng rằng những món quà nhỏ bé ấy sẽ góp phần giảm đi phần nào khó khăn của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững tin vào bản thân, vươn lên trong cuôc sống để đạt được ước mơ của mình.

Người viết bài

Nhà giáo: Phạm Thị Vân

Tổ CM: Sử - Địa - GDCD-Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai