HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2018 - 2019

     Nhằm đánh giá đúng kết quả ôn thi THPT quốc gia của nhà trường những năm học vừa qua để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia, đáp ứng được những yêu cầu giáo dục của trường năm học 2018 - 2019 và những năm học tiếp theo. Tạo cơ hội cho giáo viên chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT quốc gia của mình và đồng nghiệp. Ngày 24 tháng 10 năm 2018, nhóm các bộ môn khối khoa học xã hội trường THPT Số 1 Bảo Thắng đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm học 2018 - 2019.

     Tham dự Hội thảo có đại diện trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên bộ môn thuộc khối khoa học xã hội và đại diện các tổ chuyên môn thuộc khối tự nhiên trong Nhà trường cùng đến dự.

Đồng chí Đỗ Quang Tám - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường   phát biểu chỉ đạo

     Mở đầu buổi hội thảo, đồng chí Đỗ Quang Tám - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chỉ rõ tầm quan trọng của việc tổ chức các buổi hội thảo để chia sẻ và lắng nghe những kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Đồng chí Phạm Thị Lan Hương - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sử - Địa - GDCD

 phân tích tình hình ôn thi TPT Quốc gia năm học 2017-2018

     Tiếp theo, đồng chí Phạm Thị Lan Hương - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sử - Địa - GDCD được phân công chủ trì buổi hội thảo đã có bài báo cáo chi tiết tình hình ôn thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018 của trường THPT Số 1 Bảo Thắng, chỉ rõ những điểm đã làm được và chưa làm được trong năm học vừa qua. Từ đó đặt ra những yêu cầu, mục tiêu mà buổi hội thảo cần phải đạt được.

Đồng chí Phạm Thị Tuyến - trình bày tham luận về “công tác chỉ đạo, triển khai xây dựng đề cương ôn tập”

     Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí thật sự chân thành, cởi mở, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề. Hội thảo đã được lắng nghe các bài tham luận chính, xoáy sâu vào những vấn đề cơ bản nhất. Đó là tham luận về “định hướng ôn tập có hiệu quả hình thức thi trắc nghiệm khác quan” do đồng chí Nguyễn Thị Hiền tổ  Sử - địa - GDCD trình bày; tham luận về “công tác chỉ đạo, triển khai xây dựng đề cương ôn tập” do đồng chí Phạm Thị Tuyến - Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn báo cáo và tham luận về “một số giải pháp để học sinh nhớ kiến thức ngay tại lớp” do các đồng chí Nguyễn Thị Hiền tổ Ngữ văn đại diện cho tổ khoa  học xã hội trình bày. Tại Hội thảo, các đồng chí tham dự cũng đi vào phân tích thực trạng nguyên nhân và giải pháp nâng cao điểm thi THPTQG xuất phát từ thực trạng đầu vào. Ngoài ra hội thảo còn còn có nhiều ý kiến đóng góp, tranh luận sôi nổi khác xoay quanh vấn đề nhằm nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT đặc biệt với các môn khoa học xã hội.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - trình bày tham luận về“định hướng ôn tập có hiệu quả hình thức thi trắc nghiệm khác quan”

Đồng chí Vũ Mạnh Trường - Đóng góp ý kiến về phương pháp ôn tập với bộ môn Lịch sử

 Đồng chí Nguyễn Thị Hiền với tham luận “một số giải pháp để học sinh nhớ kiến thức ngay tại lớp”

     Các bản tham luận về cơ bản đã chỉ ra được những khó khăn vướng mắc, những ưu điểm và tồn tại của cách làm cũ. Từ đó chỉ ra được những phương pháp, những cách làm mới nhằm phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những tồn tại thiếu sót của năm trước.

     Ngoài các bản tham luận, hội thảo cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp rất có giá trị từ các thầy cô giáo ở các tổ bộ môn tham gia hội thảo, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia năm 2019.

     Hy vọng sau buổi hội thảo này các đồng chí giáo viên thuộc khối khoa học xã hội sẽ phần nào khắc phục được khó khăn vướng mắc, cùng đồng tâm hiệp lực đưa chất lượng Nhà trường đi lên mà trước mắt là chất lượng ôn thi THPT quốc gia trong năm 2019.

Người viết bài

Nhà giáo: Phạm Thị Lan Hương

Tổ CM: Sử - Địa - GDCD - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai