CẢM XÚC CỦA NHỮNG NGÀY CUỐI CẤP

“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim. Mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy. Những tháng năm khi con còn thơ dại. Lời thầy cô đã cho con niềm tin…Thời gian trôi sao trôi quá nhanh. Đôi tay con không thể níu lại. Lời thầy cô luôn mãi bên con. Dù đường xa con không ngại gian khó…” Mỗi một ngày trôi đi, ngày phải nói lời tạm biệt với nơi đây đang đến. Sớm nay đến trường, nhìn tấm biển: “Chỉ còn 42 ngày ôn thi tốt nghiệp”, lòng con không khỏi bồi hồi, xúc động. Ba năm dưới mái trường THPT số 1 Bảo Thắng, tất cả giờ đây sắp trở thành kỉ niệm, những kỉ niệm đầy ắp như một giấc mơ. Thầy cô kính yêu, lớp học, phấn trắng, bảng đen, tuổi học trò với những mơ mộng hồn nhiên, chúng em sẽ cất giữ cho riêng mình một thời tinh khôi ấy.

1 

CẢM XÚC CỦA NHỮNG NGÀY CUỐI CẤP

   “Lời thầy cô con luôn ghi trong tim. Mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy. Những tháng năm khi con còn thơ dại. Lời thầy cô đã cho con niềm tin…Thời gian trôi sao trôi quá nhanh. Đôi tay con không thể níu lại. Lời thầy cô luôn mãi bên con. Dù đường xa con không ngại gian khó…”
    Mỗi một ngày trôi đi, ngày phải nói lời tạm biệt với nơi đây đang đến. Sớm nay đến trường, nhìn tấm biển: “Chỉ còn 42 ngày ôn thi tốt nghiệp”, lòng con không khỏi bồi hồi, xúc động.
   Ba năm dưới mái trường THPT số 1 Bảo Thắng, tất cả giờ đây sắp trở thành kỉ niệm, những kỉ niệm đầy ắp như một giấc mơ. Thầy cô kính yêu, lớp học, phấn trắng, bảng đen, tuổi học trò với những mơ mộng hồn nhiên, chúng em sẽ cất giữ cho riêng mình một thời tinh khôi ấy.

5

4


   Ve đã kêu nhiều hơn, bằng lăng đã nở rộ, thấp thoáng trong lùm cây xanh biếc những chùm phượng đỏ thắm cũng hé nở, màu đỏ của nhiệt huyết. Càng đến gần ngày thi, chúng em cảm nhận thấy rất rõ nhịp độ dạy và học của thầy và trò nhà trường khẩn trương hơn bao giờ hết. Bằng tâm huyết của mình, thầy cô đã dùng đủ mọi cách truyền đạt cho chúng em những kiến thức trọng tâm nhất, những lưu ý khi làm bài thi của từng môn, cập nhật nhanh nhất mọi mọi thông tin về kì thi cho chúng em…Giờ đây nghĩ lại những lúc ngang bướng, nghịch ngợm…thật sự ân hận biết mấy. Càng đến gần ngày thi, chúng em càng không giấu nổi sự lo lắng, bâng khuâng, nửa muốn thời gian ơi xin ngừng trôi, xin cho chúng em yêu thêm nơi này một chút nữa thôi; nửa lại muốn ngày đó đến thật nhanh để chúng em được thực hiện những ước mơ hoài bão của mình. Những chúng em hiểu, để thực hiện được những ước mơ, chúng em cần phải thật sự nỗ lực ở ngày hôm nay, nhất là trong thời gian nước rút này.
3


   Thưa thầy cô, với chúng em, mỗi ngày sống dưới mái trường này là một kỉ niệm đẹp nhất, chúng em sẽ luôn trân trọng, ghi nhớ những lời dạy bảo của thầy cô, trong kì thi sắp tới chúng em xin hứa sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô.

HS: Hoàng Thu Hằng - Lớp 12A1

Cảm nhận của những ngày sắp xa nơi đây!

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai