CHUYẾN THAM QUAN SA PA NHÂN KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Nhân dịp kỉ niệm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà trường đã phối hợp Công đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng tổ chức chuyến tham quan tại Sa Pa để động viên tinh thần của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

     Tham gia chuyến đi có gần 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Buổi chiều có mặt tại thị trấn Sa Pa, các thầy cô giáo đã được tham quan khu chợ thổ cẩm của đồng bào dân tộc. Những gương mặt rạng ngời, những lời mời đon đả và thái độ nhiệt tình của các chị em bán hàng trong khu chợ đã tạo ấn tượng đặc biệt với đoàn tham quan.

   

             Buổi tối cùng ngày, các thầy cô giáo lại được giao lưu với đoàn nghệ thuật quần chúng của Sa Pa. Âm nhạc dân tộc rộn rang, những chiếc vày Mèo rực rỡ xòe hoa đã lôi kéo bước chân du khách say cùng từng làn điệu không muốn rời đi.

            Sáng ngày hôm sau, đoàn tham quan đã được ngồi tàu hỏa tham quan thung lũng Mường Hoa với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn xen vào đó là những mái nhà của đồng bào dân tộc tạo lên một khung cảnh vô cùng nên thơ. Sân ga cáp treo, một công trình hiện đại vào bậc nhất khu vực khiến nhiều người phải trầm trồ. Khung cảnh sân ga có nét đẹp của một công trình kiến trúc hiện đại nhưng không làm mất đi nét thơ mộng vốn có của núi rừng.

            Chuyến tham quan ngắn nhưng đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên trong lòng các thầy cô giáo, nhất là các nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đây là dịp hiếm hoi các chị em được tạm rời xa trách nhiệm làm cô giáo, làm mẹ, làm vợ…để tận hưởng khoảnh khắc cho riêng mình. Nhưng cũng từ chuyến tham quan này, các chị em cũng học hỏi được rất nhiều điều khi thấy lực lượng lao động chính xuất hiện trên các khu chợ, các khu du lịch phần lớn đều là phụ nữ và họ luôn làm việc hết mình với thái độ hết sức vui vẻ, thoải mái. Điều đó vừa là sự động viên, khích lệ và là thách thức với các nữ nhà giáo trong thời kì hiện đại ngày nay. Hy vọng chuyến đi không chỉ đem lại niềm vui mà còn là những bài học bổ ích cho các thầy cô giáo trong công việc và trong đời sống.

Người viết bài

Nhà giáo: Phạm Thị Tuyến

Tổ Ngữ văn - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai