TỔ CHỨC THI NGHỀ PHỔ THÔNG ĐỢT 1 NĂM 2018

Sáng 13/3/2018, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Lào Cai Trong toàn tỉnh Lào Cai thành lập 33 Ban coi, chấm thi nghề cấp THCS và THPT.

Trường THPT số 1 Bảo Thắng cũng là một điểm tổ chức công tác coi, chấm thi nghề phổ thông cấp THPT năm 2018. Theo sự phân công của Sở, ông Lê Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng trường THPT số 1 Lào Cai làm trưởng ban coi, chấm thi nghề, ông Trịnh Liên Sơn, phó hiệu trưởng trường sở tại làm phó ban và 36 thầy cô giáo trong nhà trường và từ trường bạn trên địa bàn tỉnh về coi và chấm thi tại trường THPT số 1 Bảo Thắng,

Kì thi nghề phổ thông cấp THPT 2018 đợt 1 do Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13/3 đến hết ngày 15/3/2018.

Kì thi được kì vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai, thực hiện đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT, đảm bảo chính xác khách quan, đảm bảo 100% học sinh đã hoàn thành chương trình nghề

phổ thông cấp THPT có nguyện vọng dự thi đều được dự thi lấy chứng nhận nghề phổ thông cấp THPT.

Học sinh sẽ hoàn thành 2 bài thi: Bài thi lí thuyết thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 45 phút, điểm hệ số 1. Bài thi thực hành, học sinh trình bày quy trình và làm sản phẩm, thời gian làm bài tối đa 60 phút, tính đểm hệ số 3.

Kì thi bao gồm các môn: Lâm sinh, điện dân dụng. Tông số học sinh dự thi có 285, trong đó có 226 em thi nghề điện dân dụng, 59 em thi nghề làm vườn. Tổng số có 13 phòng thi trong đó có 10 phòng thi nghề Điện dân dụng và 3 phòng thi nghề Lâm sinh

Kết quả kì thi sẽ là cơ sở để cộng điểm khuyến khích cho học sinh trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Qua việc học và thi nghề  các em không chỉ có cơ hội cộng thêm vào điểm thi tốt nghiệp mà còn được trang bị kỹ năng sống thực tế và cần thiết. Bởi học sinh không chỉ cần hoàn thiện về văn hóa, về đạo đức mà còn cần phải chú trọng tới các kỹ năng sống cần thiết khác.

Nhà giáo: Đàm Thị Tuyến

Tổ chuyên môn: Hóa - Sinh - Trường THPT số 1 Bảo Thắng