TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ

     Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển Đoàn viên mới đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xét đề nghị của giáo viên chủ nhiệm các lớp và nguyện vọng của các thanh niên ưu tú muốn được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiều ngày 28/4/2018 Ban Thường vụ Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng tổ chức lớp cảm tình Đoàn đợt 3 năm học 2017 - 2018 với tổng số 120 thanh niên ưu tú thuộc 30 chi đoàn các lớp.

Không khí của lớp học cảm tình Đoàn

     Đến dự và trực tiếp lên lớp có Đ/c Đào Văn Kiên Bí thư Đoàn trường, Đ/c Phạm Thu Hằng, Đ/c Vũ Mạnh Trường Phó bí thư đoàn trường. Sau khi ổn định tổ chức các đồng chí đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm xây dựng và trưởng thành. Các thanh niên ưu tú sau khi học xong lớp cảm tình Đoàn phải làm bài thu hoạch và cần nắm được các nội dung cơ bản như:

     Một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

     Trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên

     Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

     Các bài hát truyền thống của Đoàn

     Nếu đứng trong hàng ngũ của đoàn, cần phải làm gì để xứng đáng là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh.

     Hướng dẫn thủ tục, viết sổ kết nạp Đoàn viên

 

       

Thầy giáo Vũ Mạnh Trường truyền đạt các nội dung cho các thanh niên ưu tú

 

      Để tạo thêm không khí sôi nổi, vui tươi, tinh thần phấn khởi và bớt đi phần căng thẳng cô giáo Phạm Thu Hằng Phó bí thư Đoàn trường đã tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các trò chơi đầy dí dỏm và hài hước.

Cô giáo Phạm Thu Hằng tổ chức chơi trò chơi

      Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh cần phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn  hiện nay vì vậy mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong kế hoạch công tác Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng.

Thầy giáo Vũ Mạnh Trường hướng dẫn học sinh viết sổ kết nạp Đoàn viên

 

     Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.

 

Nhà giáo: Lê Thị Tuyết Lan

 Phó Hiệu trưởng - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai