THỰC TẬP SƯ PHẠM TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

     Được sự nhất trí của Sở GD & ĐT Lào Cai và trường THPT Số 1 Bảo Thắng, trường Đại Học Sư Phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội đã thành lập đoàn giáo sinh về thực tập tại trường THPT Số 1 Bảo Thắng nơi mà các thầy cô giáo tương lai được sự giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường.

     Ngày 24/2/2018 Trường THPT Số 1 Bảo Thắng đón tiếp 18 giáo sinh thực tập trong đó có 11 giáo sinh thực tập nam và 7 giáo sinh thực tập nữ trưởng đoàn là thầy giáo Trương Công Đức.

Thầy giáo Trương Công Đức và 18 giáo sinh thực tập

     Với sự giúp đỡ của các thầy cô về công tác chủ nhiệm, công tác chuyên môn có các thầy cô có kinh nghiệm đã giúp đỡ các giáo sinh về chuyên môn cũng như hoạt động ngoại khóa cùng với đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động trải nghiệm để đoàn giáo sinh thực tập hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

     Bước đầu các giáo sinh đã gặp gỡ các thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô đã nhiệt tình hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch công tác chủ nhiệm của tháng và của từng tuần. Kế hoạch cụ thể công tác chủ nhiệm nằm trong kế hoạch chung của nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn những công việc cần thực hiện trong thời gian thực tập. Trong thời gian thực tập diễn ra các hoạt động bề nổi như chào mừng ngày 8/3, Hội khỏe Phù Đổng, ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3 các giáo sinh đã hăng hái tham gia cùng lớp chủ nhiệm và đạt được kết quả cao.      

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng hướng dẫn làm kế hoạch

     Về chuyên môn các giáo sinh được được học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước và sự dìu dắt của các thầy cô dạy môn thể dục trong trường hướng dẫn. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng tổ phó tổ Thể dục đã phân công, phân chia các nhóm giáo sinh thực tập về từng thầy cô thể dục hướng dẫn, cô đẫ hướng dẫn giáo sinh cách làm kế hoạch dạy học cũng như kế hoạch ngoại khóa. Các thầy cô đã hướng dẫn các giáo sinh cách soạn giáo án, các bước lên lớp. Các thầy cô đã giảng mẫu để giáo sinh quan sát học hỏi. Bước đầu lên lớp các em giáo sinh còn e ngại dụt dè lúng túng được sự hướng dẫn giúp kinh nghiệm từng giờ về những điểm mạnh điểm yếu nên qua hai tuần thực tập các giáo sinh đã mạnh dạn và làm chủ được quá trình lên lớp.

            

Giáo sinh Cao Trọng Định - Trưởng nhóm thực tập với câu lạc bộ bóng rổ

     Ngoài những giờ lên lớp các giáo sinh thực tập đã đẩy mạnh phong trào các CLB như võ thuật, điền kinh, bóng rổ. Bước đầu đã có những kết quả và được các em học sinh tích cực, sôi nổi tham gia. Hy vọng đợt thực tập sư phạm của giáo sinh trường Đại Học Sư Phạm Thể dục thể thao Hà Nội tại trường THPT Số 1 Bảo Thắng đạt kết quả cao.

 

Người viết tin

Nhà giáo: Trần Quang Hân

Tổ: Ngoại ngữ - Thể dục - Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai