TẾT TRUNG THU CHO CON EM CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG

     Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Tết về mang theo không khí náo nức vui tươi trong những câu hát rước đèn: “Tùng dinh dinh…Tùng tùng tùnđinhinh dinh…”, mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, mang theo niềm tự hào về văn hóa dân tộc, vẻ đẹp của đất nước.

      Cùng hòa chung với niềm hân hoan của trẻ em trên cả nước, Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng kết hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức tết Trung thu cho con em cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tại Công viên văn hóa thị trấn Phố Lu.

     Mở đầu chương trình, đồng chí Kiều Ngọc Sơn- Chủ tịch BCH Công đoàn trường đọc thư chúc mừng Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đây cũng là lá thư chúc tết cuối cùng của Chủ tịch nước với các cháu thiếu nhi. Trong thư, Bác đã gửi tới các cháu thiếu niên nhi đồng luôn tu dưỡng, rèn luyện, yêu lao động, ham học hỏi, yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bác mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

chú Cuội, chú bé chăn trâu thông minh, lanh lợi nhưng cũng rất tinh quái nghịch ngợm với cây đa thần “Trường Sinh Bất Lão” trên cung trăng. Như vậy, dù ở đâu người Việt nàng Hằng Nga xinh đẹp đã uống thuốc bất tử thành Tiên và bay lên cung trăng cùng Người Việt có truyền thuyết về . vừa dịu hiền, vừa gắn bó, gần gũi, thân thuộc lại vừa xa vời, huyền bí với biết bao truyền thuyết-     Tiếp theo các em được ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày tết Trung thu. Từ ngàn xưa, trăng với người Nam đều với những truyền thuyết đã đi vào tiềm thức tuổi thơ nói riêng và con người nói chung. Mặt trăng trở thành biểu tượng viên mãn, tròn đầy, của ước mơ, hoài bão, khát khao ấm no, hạnh phúc, bình yên, vĩnh hằng, bất tử.

    

     Sau khi được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quanglịch sử, ‎ý nghĩa của Tết Trung thu là chương trình vinh danh các cháu đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 và các cháu vừa được phá cỗ trông trăng vừa tham gia các trò chơi tại công viên.

   Chương trình tổ chức Tết Trung thu của Công đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để thể hiện tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhà trường nói riêng, thể hiện phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Qua đó, tạo thêm niềm vui, động lực để các cháu cố gắng phấn đấu trong các năm học tiếp theo. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi thành viên trong nhà trường có sự gắn bó đoàn kết để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, hiệu quả hơn.

Người viết bài

Nhà giáo: Đỗ Thị Ngọc Hà

 Tổ Ngoại ngữ - Thể dục - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

 

 

 

 


 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai