NIỀM VUI NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/09/2018, thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2018 - 2019.

 

     Về dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Đức Bình- Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, các đơn vị kết nghĩa, Hội cha mẹ học sinh trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng 943 học sinh trường THPT số I Bảo Thắng.

     Mở đầu buổi lễ là màn diễu hành và chào đón các em học sinh khối 10 với với sự dìu dắt của 9 thầy cô giáo. Trong niềm vui chung ấy, có những bỡ ngỡ, những bâng khuâng và xốn xang của cô cậu học trò lần đầu tiên được đứng dưới ngôi nhà chung của đại gia đình Bảo Thắng số 1. 

 

     Ngay sau đó là không khí trang nghiêm của lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, thầy Đỗ Quang Tám - Bí thư Đảng Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp khai trường. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đã lắng lại khi được nghe bức toàn thư của Chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Bức thư đầu năm như một món quà tinh thần không thể thiếu đã động viên, khích lệ thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng khi năm học mới bắt đầu.

 

     Cũng trong bài diễn văn khai giảng, thầy Đỗ Quang Tám - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rõ truyền thống dạy tốt, học tốt của thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Tiếp nối truyền thống này, năm học 2017 - 2018 nhà trường đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào như: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và nhiều học sinh đỗ các trường đại học tốp đầu, 35 học sinh đạt giải học sinh giỏi ở các bộ môn; ở các lĩnh vực dự thi khác cũng đạt nhiều thành tích đáng kể như: “Nghiên cứu khoa học- kĩ thuật” (đạt 8 giải: 1 nhất, 2 nhì, 2 ba và 3 khuyến khích), “sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng” (có 2 sản phẩm được lựa chọn tham dự thi cấp Quốc gia) ,…Với những kết quả ấy trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tiếp tục khẳng định vị trí là lá cờ đầu của ngành giáo dục đào đạo huyện Bảo Thắng. Tuy nhiên để tiếp tục phát huy những thành tích vẻ vang đã đạt được đồng chí Đỗ Quang Tám nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục đổi mới chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá, phát triển đội ngũ nhà giáo, triển khai các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG, chú trọng công tác giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường công tác tự học bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên…

       Trong buổi Lễ khai giảng để động viên, khích lệ những thành tích mà cá nhân, tập thể đã giành được trong năm học trước, cũng như các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà trường và một số tổ chức, cơ quan chức năng trên địa bàn huyện cũng đã trao những món quà ý nghĩa và thiết thực đến với các em học sinh.

      Năm học mới bắt đầu, thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng lại đặt mình trước những thử thách mới, chinh phục những đỉnh cao mới. Song bằng trí tuệ và tâm huyết, bằng lòng đam mê và trách nhiệm, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục viết lên những trang sử đẹp đẽ. Thiết nghĩ rằng việc dạy tốt, học tốt của thầy và trò nhà trường chính là hành động thiết thực nhất để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước.

      Đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng đã đánh những tiếng trống khai trường  giòn giã, rộn ràng đón chào năm học mới cùng thầy và trò trường số 1 Bảo Thắng. Tiếng trống đã xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, "cầm ve" hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh trong năm học mới. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường này còn gửi gắm bao hi vọng về một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang.

            Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng chính sự nỗ lực của thầy và trò, cùng với sự quan tâm, động viên và chỉ đạo kịp thời của huyện Bảo Thắng, Sở GD&ĐT nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

          Buổi lễ khai giảng năm học 2018- 2019 đã khép lại một cách ấn tượng, hào hùng thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của các thế hệ học sinh trường THPT số 1 Bảo Thắng với phần trình xếp hình chữ “S” và màn thi đấu bóng rổ đầy gay cấn của học sinh khối 11 và 12.

Người viết bài

Nhà giáo: Phan Quỳnh Nga

Tổ Ngữ văn  - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai