NHÀ CÔNG VỤ VÀ BÁN TRÚ CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

     Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Sở GD &ĐT tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bảo Thắng, năm học 2018- 2019  thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng rất vui mừng, phấn khởi khi được đón nhận ngôi nhà bán trú sạch đẹp, khang trang. Tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em học tập tại trường, tạo động lực cho các em học sinh cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức.

     Ngôi nhà bán trú nằm ngay trước cổng trường, tạo thuận lợi cho các em học sinh đi lại và học hành hơn. Khu nhà được xây dựng ba tầng kiên cố tổng số có 15 phòng 5 phòng công vụ cho giáo viên và 10 phòng dành cho học sinh, mỗi tầng năm phòng khép kín được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết như giường, tủ quần áo, bàn học, hệ thống điện, nước.... Sau dãy nhà bán trú là bếp ăn rất thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ, gọn gàng được trang bị các đồ dùng thiết bị .

  

Giờ ăn trưa của các em học sinh

Giờ học buổi tối của các em học sinh

     Để đảm bảo an ninh trật tự, nhà trường đã thành lập ban quản lý bán trú thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các em kịp thời. Ngoài ra, nhà trường đã đầu tư và lắp đặt hệ thống camera giám sát toàn bộ khu nhà bán trú. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là thầy giáo Đỗ Quang Tám - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - PHiệu trưởng nhà trường thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên các em học sinh. Các em học sinh sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi theo đúng nội quy bán trú.

     Hiện tại có 80 học sinh đăng kí ở nhà bán trú. Nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho HS, với 2 bữa trên ngày: ăn trưa lúc 11 giờ 40 phút; ăn tối lúc 6 giờ 30 phút, định mức ăn đối với HS là 25.600 đồng/ngày/HS; hàng tháng, mỗi HS được hỗ trợ 15 kg gạo. Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng bữa ăn cho các em.     Nhà trường lựa chọn đơn vị cung ứng thực phẩm có uy tín và ký cam kết trách nhiệm, đồng thời lưu mẫu thức ăn theo quy định. Thực đơn, thực phẩm được thay đổi theo ngày, mùa và niêm yết công khai.

     Sau giờ học căng thẳng trên lớp, các em được vui chơi, giải trí như chơi cờ, bóng rổ, cầu lông, đá cầu,...

     

      Nhà bán trú được xây dựng không chỉ là niềm vui của nhà trường, của các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn là sự yên tâm của phụ huynh khi cho con theo học tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng. Hi vọng các em học sinh sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội, cho đất nước.

 Người viết bài

Nhà giáo: Nguyễn Thị Quyến

Tổ Vật lý - Công nghệ - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai