MỘT THỜI KỈ NIỆM, MỘT THỜI ĐÁNG NHỚ

      Hòa chung với khí thế tháng thanh niên của cả nước, chiều ngày 24/3/2018 chi đoàn trường THPT Số 1 Bảo Thắng đã long trọng tổ chức 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tập thể 30 chi đoàn của trường nói chung và chi đoàn lớp 10A1 nói riêng:"Nhiệt liệt hưởng ứng các hoạt động nhân ngày 26/3 nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lí tưởng, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đoàn".

      Ngay sau khi được nghe phổ biến kế hoạch về các hoạt động chuẩn bị cho ngày 26/3, tập thể lớp 10A1 đã vô cùng hào hứng và thích thú, cùng nhau bàn luận đưa ra các ý tưởng để làm trại, mô hình trong trại cũng như tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

 

(Hình ảnh: Kéo co của các bạn học sinh lớp 10A1)

Sau khi tham gia các hoạt động của Hội khỏe Phù Đổng ở trường bản thân mỗi cá nhân trong chi đoàn 10A1 đều cảm thấy hàng năm Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức rất có ý nghĩa, lành mạnh và bổ ích. Cũng qua đây, chúng em thấy được rằng tinh thần đoàn kết trong một tập thể là vô cùng quan trọng. Nó là món quà tinh thần quý giá do tất cả mọi người cùng tạo nên cho đến phút cuối cùng để nhận được những trái ngọt. Tiêu biểu đó là bạn Phạm Hồng Ngọc đạt giải nhì chạy 100m nam; bạn Phạm Thanh Xuân nhì nhảy cao nữ.

Không chỉ vậy, chi đoàn 10A1 cũng rất đoàn kết và tích cực tham gia vào hoạt động cắm trại và thi đua chào mừng ngày 26/3. Và sau bao nỗ lực, mồ hôi và công sức do chính những đôi tay của các bạn chi đoàn 10A1 làm thì thành tích đạt được là giải ba cuộc thi hội trại.

 

 

(Hình ảnh : chặt tre, làm mô hình, trang trí cổng trại của các bạn lớp 10A1)

     Kết thúc đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 với bao kỉ niệm, với bao thành tích gặt hái ai trong tập thể lớp 10A1 chúng em cũng rất vui. Nhưng vui hơn cả là chúng em lại một lần nữa được quay trở lại với tuổi thơ - cái tuổi thơ ngây vui tươi đầy mơ ước. Chiều chiều được đi thả diều, chơi bắn bi, bắt cá....

 

(Hình ảnh chơi ô ăn quan và nhảy dây của các bạn học sinh lớp 10A1)

     Thời gian vẫn cứ trôi đi mãi và dần dần mang theo khát vọng tuổi trẻ, cả những ký ức tuổi thơ, và rồi tôi chợt nhớ mái trường thân yêu với bao kỷ niệm...  nhớ về quãng thời gian đã từng vô lo vô nghĩ, có thể sống an nhiên giữa vòng bao bọc dạy dỗ của ông bà, bố mẹ và thầy cô. Những người càng lớn tuổi thì càng có xu hướng muốn gợi lại ký ức từ những năm tháng tuổi thơ.

 

Người viết tin

Học sinh: Trịnh thùy Trang

Chi đoàn 10A1 - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai