MỞ LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN ĐỢT I - NĂM HỌC 2018 - 2019

    Chiều ngày 8/9/2018, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường Trung học phổ thông số 1 Bảo Thắng đã tổ chức lớp cảm tình Đoàn đợt 1 với tổng số 71 thanh niên ưu tú của khối 10.

 

     Do điều kiện lớp 10 học sinh mới vào trường THPT, các lớp mới ổn định tổ chức nhưng chưa có đội ngũ đoàn viên nên việc học lớp cảm tình đoàn cho thanh niên ưu tú để kết nạp đoàn viên mới, xây dựng đội ngũ đoàn viên nòng cốt, xây dựng chi đoàn các lớp khối 10 là hết sức cần thiết.

    Đến dự và trực tiếp lên lớp có Đ/c Đào Văn Kiên Bí thư Đoàn trường, Đ/c Phạm Thu Hằng Phó bí thư đoàn trường. Sau khi ổn định tổ chức các đồng chí đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm xây dựng và trưởng thành. Các thanh niên ưu tú sau khi học xong lớp cảm tình Đoàn phải làm bài thu hoạch và cần nắm được các nội dung cơ bản như

        Một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

        Trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên

        Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

        Nếu đứng trong hàng ngũ của đoàn, cần phải làm gì để xứng đáng là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh.

        Hướng dẫn thủ tục, viết sổ kết nạp Đoàn viên

        Ngoài ra các em còn hát một số bài hát về Đoàn, tìm hiểu một số hoạt động Đoàn của nhà trường.

   

 

    Đồng chí Đào Văn Kiên - Bí thư Đoàn đã nêu định hướng phát triển của người đoàn viên phải phấn đấu thi đua trong các phong trào đi đầu trong các hoạt động của trường, lớp. Gương mẫu thực hiện các nội quy, quy định, tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn, sống có Lý tưởng có động cơ mục đính học tập đúng đắn.

   

     Sau thời gian một buổi được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai. Việc tổ chức lớp cảm tình Đoàn là hoạt động ý nghĩa và bổ ích, góp phần tăng thêm tỉ lệ phát triển Đoàn viên của nhà trường, góp phần quan trọng giúp học sinh nhận thức đúng đắn về vai trò của người đoàn viên trong sự nghiệp phát triển nhà trường và xây dựng đất nước.

Nhà giáo: Đỗ Minh Toản

 Tổ: Hóa - Sinh - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai