KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

     Căn cứ thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo: Quy định các nội dung đánh giá công tác y tế tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ; Căn cứ kế hoạch thực nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THPT số 1 Bảo Thắng. 

    Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019  và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Được sự nhất trí, phối hợp của Ban giám hiệu trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng và Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường vào các ngày: 15, 16, 17/8/2018 với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, đo huyết áp, khám nội ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

      Sau 3 ngày làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ, với các trang thiết bị hiện đại, Trung tâm y tế huyện Bảo Thắng đã khám cho học sinh toàn trường với tổng số hơn 900 học sinh của 3 khối lớp. Các trường hợp mắc bệnh được Trung tâm Y tế thông báo về gia đình để phối hợp và tìm cách điều trị hiệu quả.

     Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của nhà trường , công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Khám sức khỏe định kì  nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học tập, nhà trường hy vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các cơ sở Y tế trong việc theo dõi, giám sát sức khỏe của học sinh.

Người viết bài

Nhà giáo: Nguyễn Đức Hùng

Tổ Hóa - Sinh - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai