THI KHẢO SÁT THPT QUỐC GIA LẦN 1 NĂM 2018

      Thực hiện kế hoạch năm học từ ngày 11/9/2017 trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tổ chức bồi dưỡng học sinh khối 12 nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia. Kết thúc năm học 2016-2017 những học sinh lên lớp 12 đã đăng ký nguyện vọng ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ học sinh còn đăng ký thi các tổ hợp môn KHTN và KHXH.

       Sau khi học sinh đăng ký nguyện vọng và được sự nhất trí của cha mẹ học sinh nhà trường đã chia ra được 4 lớp thi tổ hợp các môn KHTN và 6 lớp thi tổ hợp các môn KHXH với tổng số 293 học sinh.

      Các tổ đã xây dựng kế hoạch và tham gia công tác bồi dưỡng cho các em học sinh. Ngoài việc dạy bồi dưỡng nhà trường còn giao các tổ chuyên môn lên kế hoạch ôn tập giúp đỡ học sinh còn yếu, kém các môn. Bên cạnh đó còn tổ chức tăng cường số tiết cho một sô môn thi bắt buộc. Trong học kỳ I các thầy cô giáo và các em học sinh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về thời khóa biểu, tham gia dạy và học với ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết tâm cao độ.

    Để kiểm tra kiến thức các em đã được ôn luyện trong một học kỳ và để các em được tập dượt kỹ năng, tâm lý làm bài từ ngày 29/01/2018 đến 02/02/2018 nhà trường đã tổ chức thi khảo sát THPT Quốc gia lần thứ nhất.

   

    Kỳ thi khảo sát sẽ thực hiện nghiêm túc để sau khi thi nhà trường sẽ thông báo, phân tích kết quả đến từng em học sinh và tiến hành họp phụ huynh. Để kịp thời có định hướng hỗ trợ, tư vấn cho các em, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em toàn tâm toàn ý đầu tư cho việc học tập. Nếu các em có kết quả thấp, có nguy cơ trượt tốt nghiệp sẽ được phân ra một lớp yếu kém các thầy cô tăng cường ôn luyện.

    Qua kỳ thi giúp các em sẽ thấy được kết quả của mình, từ đó cần rèn luyện kĩ năng làm bài thi, dần khắc phục yếu kém, các em cần phải nỗ lực ôn luyện hơn nữa trong HKII. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng kết quả cho kì thi THPT Quốc gia năm 2018 của nhà trường.

Nhà giáo: Lê Thị Tuyết Lan

Phó Hiệu trưởng - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai