ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2018 - 2019.

     Được sự nhất trí của Đảng bộ, Ban giám hiệu trường THPT số 1 Bảo Thắng, Ban thường vụ Huyện Đoàn Bảo Thắng. Vào hồi 7h30 ngày 23/9/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT số 1 Bảo Thắng đã long trọng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2019 tại Hội trường nhà A.

     Tham dự Đại hội có đồng chí: Lê Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng mjà trường, đồng chí: Cư A Cớ- Bí thư Huyện Đoàn Bảo Thắng; các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chủ nhiệm các khối đại diện cho Hội đồng sư phạm giáo dục trong nhà trường; các đồng chí Bí thư Đoàn xã và các khối cơ quan  cùng 64 đại biểu đại diện cho 940 đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

     Đại hội là dịp để Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đánh giá lại hoạt động trong một năm qua. Đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2018, Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

    Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì trước, đồng chí Đào Văn Kiên- Bí thư Đoàn trường đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường số 1 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2017 - 2018.   

      Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường. Các hoạt động, sinh hoạt của các Chi đoàn đi vào nề nếp, ổn định, có chiều sâu. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng bám sát nhiệm vụ, chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”, tích cực hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí minh”, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống,... được tổ chức phong phú, sinh động như: Thi tuyên truyền luật an toàn giao thông; thành lập fanpage facebook để đưa tin, viết bài tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên  hướng về biên giới, hướng về biển, đảo của Tổ quốc. Tổ chức chương trình ngoại khóa, mời cán bộ Huyện đội sang tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, khuyến khích thanh niên trong trường học tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự,…đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên.

       Đoàn trường cũng đã có những đóng góp tích và hiệu quả vào phong trào thanh niên tình nguyện, hoạt động từ thiện, nhân đạo như:Tiếp sức mùa thi” kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm tài trợ 250 suất ăn, nước uống, sữa đậu nành, đồ dùng học tập, hỗ trợ đưa đón miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018; tham gia ngày hộiHiến máu nhân đạo” tình nguyện tại huyện; phối hợp tổ chức chương trình trung thu “Đêm hội trăng rằng” cho con em cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đã phối hợp với Chi Đoàn thôn Làng Chưng xã Sơn Hải là chi đoàn kết nghĩa với Đoàn trường cùng tổ chức cho các cho các cháu thiếu nhi vui tết trung thu; quyên góp ủng hộ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ “Áo ấm mùa đông”,..

      Hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao được thực hiện khá đều đặn, có chiều sâu, huy động được đông đảo cán bộ đoàn viên giáo viên và học sinh tham gia. BCH Đoàn trường đã chủ động đề ra chương trình kế hoạch, đề xuất sự hỗ trợ của BGH và động viên được tất cả các chi đoàn tham gia phong trào.

       Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự trở thành đại sứ kết nối Nhà trường với xã hội. Những hoạt động hưởng ứng phong trào của Đoàn cấp trên, những cuộc giao lưu, thăm viếng, dã ngoại... là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của trường THPT số 1 Bảo Thắng đến với mọi người.

       Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị: Tinh thần thái độ học tập của đoàn viên học sinh đã được thể hiện một cách nghiêm túc. Đa số các em đều nhận thức được việc học là để tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng, qua đó tạo nền tảng và thời cơ để tìm kiếm việc làm, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giúp đỡ gia đình đồng thời cũng là để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.
      Đoàn viên chi đoàn giáo viên tích cực tìm tòi, học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng thân thiện với người học hơn.

     Đại hội đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2018. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 - 2029.

     Tại Đại hội đồng chí Lê Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí A Cớ - Bí thư Huyện Đoàn Bảo Thắng thay mặt cho lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên đã có bài phát biểu quan trọng ghi nhận những thành tích, những đóng góp mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

  Đại hội Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì: 2018- 2019 gồm 15 đồng chí. Phiên họp đầu tiên của BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 3 đồng chí: Đồng chí Đào Văn Kiên được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Phạm Thu Hằng và Nguyễn Thị Quyến được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.  

     Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên ra sức học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đã đề ra.

 

Người viết bài

Nhà giáo: Phan Quỳnh Nga

Tổ Ngữ văn - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai