CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM HỌC 2018 - 2019 CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

      Năm học 2018 - 2019 trường THPT Số 1 Bảo Thắng tiến hành tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu 325 học sinh hình thức là thi tuyển. Năm nay việc thi tuyển vào lớp 10 được tiến hành sớm hơn những năm trước, dự kiến là ngày 2 tháng 6 năm 2018 tại điểm thi là trường THPT Số 1 Bảo Thắng. Đối tượng tuyển sinh của nhà trường là các em học sinh đã tốt nghiệp THCS có độ tuổi theo quy định, địa bàn tuyển sinh là tất các xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng và các xã Kim Sơn, Cam Cọn của huyện Bảo Yên.

 

Một buổi hoạt động ngoại khóa tại sân trường

      Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng có địa chỉ: Đường Cách mạng tháng Tám, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trường được thành lập từ năm 1966, hiện nay quy mô và chất lượng giáo dục của nhà trường đã được khẳng định:

     Về quy mô, số lượng: Nhà trường hiện tại có 30 lớp mỗi khối 10 lớp với 907 học sinh.

     Về cơ sở vật chất: Có 4 khối nhà cao tầng với cơ cấu các khối đáp ứng tốt nhu cầu học tập, bao gồm 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 1 thư viện,... cùng với 3 phòng máy vi tính được kết nối mạng ; với hệ thống thiết bị dạy học hiện đại phục vụ dạy và học...Năm học  2018 - 2019 Trường THPT số 1 Bảo Thắng có nhà ở bán trú cho học sinh.

     Về đội ngũ hiện nhà trường có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% nhà giáo đạt trình độ đào tạo chuẩn; trong đó, có 14 nhà giáo có trình độ Thạc sỹ còn lại là Đại học.

     Về thành tích: Trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia năm 2010, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1992, 2008, 2016 và nhiều Bằng khen của Tỉnh, Bộ GD&ĐT. Hằng năm tỷ lệ học sinh đỗ TN THPT đạt 95% trở lên, đỗ vào Đại học đạt trên 35%.

Thầy giáo Trịnh Liên Sơn Phó Hiệu trưởng tuyên truyền tuyển sinh

tại trường THCS xã Trì Quang

     Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 được hiệu quả thì ngay từ giữa năm học 2017 - 2018, nhà trường đã tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, từng bước nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về vai trò và tầm quan trọng của việc học, nhà trường đã kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị chính quyền địa phương cùng tăng cường tuyên truyền, huy động học sinh ra lớp; phối hợp với các trường THCS tạo mọi điều kiện để học sinh rút hồ sơ THCS; giải quyết thỏa đáng các vướng mắc để học sinh kịp đăng ký tuyển sinh vào lớp 10.

Tuyên truyền tuyển sinh tại trường PTBT THCS xã Thái Niên

 

     Nhà trường đã thành lập các tổ công tác gồm: lãnh đạo trường, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên nhiều kinh nghiệm có trách nhiệm điều tra, khảo sát, nắm bắt số lượng học sinh đang học lớp 8, lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn; nhu cầu học tập, sự quan tâm, khả năng đầu tư cho con theo học của gia đình; nhận thức của nhân dân và chính quyền về học sinh... Nhà trường chú trọng phối hợp tuyên truyền kế hoạch tuyển sinh lồng ghép trong buổi họp của UBND huyện các kỳ họp HĐND cấp thôn, xã, thị trấn… Đồng thời, niêm yết kế hoạch tuyển sinh tại trung tâm xã, các trường THCS, phát tờ rơi; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thầy giáo Đào Văn Kiên Bí thư Đoàn trường phát tờ rơi

tuyên truyền về nhà trường cho các em HS tìm hiểu

     Nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin với đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các giáo viên trao đổi chuyên môn với các giáo viên tại các trường THCS. Đưa các học sinh khối 10, 11 đang học tại trường đến các trường tuyển sinh trao đổi gặp gỡ các em học sinh, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

Giao lưu các hoạt động văn nghệ cùng các em học sinh các trường THCS

     Việc quảng bá, tuyên truyền tư vấn tuyển sinh đã được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thường xuyên đặc biệt là đưa các thông tin trực tiếp đến các học sinh qua việc tư vấn qua điện thoại, qua các thầy cô giáo chủ nhiệm.

    Các hoạt động của nhà trường trong công tác tuyển sinh đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm cao đối với vấn đề nâng cao chất lượng tuyển sinh, công tác truyền thông, tư vấn và quảng bá, công tác tuyển sinh là trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

     Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giữa nhà trường với chính quyền địa phương và các trường THCS để cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương.

Nhà giáo: Hoàng Quốc Việt

 Tổ Vật lý - Công nghệ - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

Hình ảnh về hoạt động tuyển sinh của nhà trường tại các trường THCS

Cô giáo Lường Thị Thu Trang tuyên truyền về nhà trường cho các em HS

Thầy giáo Nguyễn Văn Phú tuyên truyền về công tác tuyển sinh của nhà trường

Giao lưu các hoạt động văn nghệ cùng các em học sinh các trường THCS

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai