CÔNG TÁC TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THĂNG

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, ngày 3/10/2018, trường THPT số 1 Bảo Thắng tiến hành kế hoạch giúp đỡ trường THPT số 2 Sa Pa.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, ngày 3/10/2018, trường THPT số 1 Bảo Thắng tiến hành kế hoạch giúp đỡ trường THPT số 2 Sa Pa.

          Nằm trên địa bàn xã Bản Hồ, giao thông không thuận tiện, điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, học sinh đa số là người dân tộc, đội ngũ giáo viên còn rất trẻ…vì vậy, trường THPT số 2 Sa Pa còn gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

          Để góp phần giúp đỡ trường bạn, đoàn công tác của trường THPT số 1 Bảo Thắng do thầy giáo Lê Quang Hưng, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đã có mặt tại Bản Hồ lúc 7 giờ sáng và tiến hành trao đổi công việc với lãnh đạo trường THPT số 2 Sa Pa.

          Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 45 phút, các đồng chí lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn và các thầy cô giáo 2 nhà trường đã trao đổi về công tác quản lí, chỉ đạo ôn thi THPT quốc gia, kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục của từng bộ môn, kinh nghiệm quản lí tổ chuyên môn, bồi dưỡng các đối tượng….Các thầy cô giáo trường THPT số 1 Bảo Thắng  đã dự giờ chính khóa và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với các thầy cô giáo của trường THPT số 2 Sa Pa. Từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút, các thầy cô trường THPT số 1 Bảo Thắng tiếp tục dự giờ ôn thi THPT quốc gia và chia sẻ với các thầy cô trường sở tại những phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng ôn thi.

       Trong một ngày làm việc tích cực, đoàn công tác của trường THPT số 1 Bảo Thắng đã dự được 3 tiết Toán, 2 tiết Văn, 2 tiết Sử, 2 tiết Địa tại trường THPT số 2 Sa Pa. Mặc dù thời gian không nhiều song cán bộ, giáo viên 2 trường đã làm việc rất hiệu quả và tạo được ấn tượng rất tốt. Sau buổi làm việc,  đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng trường THPT số 2 Sa Pa nói lời cảm ơn và nêu ý kiến mong muốn trường THPT số 1 Bảo Thắng sẽ bố trí thêm nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi như vậy để giúp đỡ các thầy cô giáo của trường THPT số 2 Sa Pa.

          Rời khỏi trường THPT số 2 Sa Pa, đoàn công tác trường THPT số 1 Bảo Thắng đều thấy được những khó khăn của trường bạn và cảm thông với các thầy cô giáo nơi đây. Hy vọng rằng những khó khăn, vướng mắc của các thầy cô giáo trường THPT số 2 Sa Pa sẽ dần được tháo gỡ để chất lượng của nhà trường ngày một đi lên đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện của địa phương.

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai