CÔ GIÁO VŨ THỊ QUỲNH, SỨC MẠNH CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

     Dáng người nhỏ bé, giản dị, cách nói năng điềm đạm, cô giáo Vũ Thị Quỳnh, giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng,  thường tạo cho người khác cảm giác gần gũi, dễ gần. Nhưng ít ai biết được rằng cô là một cô giáo có sự kiên cường, bền bỉ và ý chí phấn đấu vô cùng mạnh mẽ.

       Sinh ra và lớn lên tại thành phố Lào Cai nhưng sau khi tốt nghiệp trường ĐHSP Tây Bắc năm 2011, cô Quỳnh lại về lập nghiệp tại mảnh đất Bảo Thắng. Ngôi trường THPT số 1 Bảo Thắng đã se duyên cho cô với người đồng nghiệp cùng trường. Đón nhận đứa con đầu lòng, bản thân cô cũng phải đón nhận nhiều khó khăn thử thách: con nhỏ, chồng đi học cao học, bố chồng thường xuyên đau yếu…. Không một lời than vãn, trách móc, cô âm thầm phấn đấu vươn lên vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người giáo viên mẫu mực.

     

     Nhờ ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ, sự tích cực trong các hoạt động chuyên môn, cô Vũ Thị Quỳnh đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2016. Và trong năm học 2017 với vai trò là cốt cán bộ môn Lịch sử của tỉnh cô đã có những đóng góp không nhỏ cho nền giáo dục tỉnh nhà. Chính vì vậy cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục. Đây là niềm tự hào lớn lao của trường THPT số 1 Bảo Thắng, đồng thời là động lực phấn đấu của các thầy cô giáo trong trường.

     Năm học 2016-2017 cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Đầu năm 2018, cô Vũ Thị Quỳnh đã tiếp tục gặt hái thành công, làm dày thêm bảng thành tích cá nhân của mình. Đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng đã đạt được những thành tích vượt bậc với nhiều giải cao: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích.

     Đối với học sinh, cô Quỳnh là một cô giáo nghiêm khắc nhưng rất tâm lí và tận lòng. Cô luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu những bài học mới, những bộ đề hay cho học trò làm tư liệu học tập. Bằng phương pháp riêng của mình, cô đã khơi dậy trong học sinh tình yêu, sự say mê đối với bộ môn Lịch sử. Chính vì vậy, trong lòng các em cô Quỳnh không chỉ là một cô giáo mà cong như một người mẹ, một người bạn để các em gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình.

     Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Vũ Thị Quỳnh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà, xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập, noi theo. Là một đảng viên, một đoàn viên cô đã khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ trường THPT số 1 Bảo Thắng trong công cuộc đổi mới của nền giáo dục hiện nay.

Nhà giáo: Phạm Thị Tuyến

Tổ trưởng chuyên môn: tổ Ngữ văn - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai