CHÚC TẾT, TRAO QUÀ TẾT TẠI GIA ĐÌNH CÁC HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

     Xuân Mậu Tuất 2018 đã về, với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em thêm tuổi mới, được Bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới. Nhưng không phải học sinh nào cũng được hưởng trọn niềm vui dù là đơn sơ, giản dị nhất. Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Các em học sinh trường THPT số 1 Bảo Thắng vẫn còn nhiều em học sinh mồ côi cả cha và mẹ, bố mất mẹ bỏ đi phải ở với ông bà già yếu, một số em gia đình các em thuộc diện dân tộc ở vùng sâu, vùng xa đang phải lo từng bữa ăn.

     Để chia sẻ, giúp đỡ phần nào cho các em đón tết được đầm ấm, hạnh phúc, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã tổ chức đến thăm, chúc tểt tặng quà tại gia đình các em học sinh. 

Đến trao quà cho các em học sinh có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã biểu dương những cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập của các em trong thời gian qua, đồng thời động viên các em cố gắng vượt mọi khó khăn phấn đấu học tập tốt, năm mới đã đến chúc gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tạo mọi điều kiện để các em vượt lên hoàn cảnh học tập tốt.

     Có thể nói tinh thần “Lá lành đùm lá rách” là một trong những nghĩ cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 1 Bảo Thắng. Trong những năm qua, mỗi dịp tết đến xuân về mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đều giành những món quà ý nghĩa đến các em học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số của trường, để các em đón một cái tết ấm áp hơn, trọn vẹn hơn và thêm nhiều ý nghĩa. Nhà trường đã dành tặng 10 suất quà trị giá 500.000đ/1suất cho 10 em học sinh dân tộc, mồ côi, hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Tuy rằng những món quà ấy không có giá trị lớn về mặt vật chất, song nó mang những giá trị tinh thần to lớn, đó là cả tấm lòng, tình thương yêu của các thầy cô dành cho những học sinh mến yêu của mình. Hy vọng rằng với tình thương yêu vô bờ bến các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường sẽ thắp sáng thêm cho ước mơ của các em học sinh khó khăn trong nhà trường bay cao, bay xa cùng hòa vào một mùa xuân ấm áp yên bình.

     Có lẽ mỗi một mùa xuân đi qua, mái tóc những người thầy sẽ ngày càng điểm bạc, song sắc xuân sẽ vẫn nhuộm màu cho ước mơ của các em học sinh thêm hồng thắm và để rồi ngày mai đây, các em sẽ cùng nhau góp sức xây dựng quê hương Bảo Thắng không chỉ ngày một giàu đẹp trong cuộc sống vật chất mà còn giàu đẹp trong giá trị tâm hồn, như chính những gì tươi đẹp nhất mà cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 1 đã giành cho các em.

Nhà giáo: Trần Thị Kim Oanh

 Tổ Sử - Địa - GDCD - Trường THPT số 1 Bảo Thắng

 

Hình ảnh các thầy cô chúc tết và tặng quà tại gia đình các em HS

  

Em Nguyễn Quỳnh Trang có 3 chị em mồ côi cả cha và mẹ về ở cùng ông bà

Gia đình em Nguyễn Đức Toàn bố nằm liệt, mẹ bỏ đi phải ở với ông bà

Gia đình em Thào Seo Chẩn dân tộc HMông ở Thôn Khe Đền 2 xã Thái Niên

Gia đình em Đặng Thị Thúy và Đặng Thị Nhung ở thôn Khe Mụ - Xã Sơn Hà

Gia đình em Nguyễn Thị Xuân Mai ở thôn Khe Đền - Xã Sơn Hà

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai