CHIA TAY ĐOÀN GIÁO SINH THỰC TẬP

Ngày 12/4/2018, trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tổ chức chia tay đoàn giáo sinh thực tập thuộc trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã hoàn thành đợt thực tập sư phạm tại trường.

Thầy giáo Trương Công Đức trưởng đoàn và các em giáo sinh thực tập

          Không khí buổi chia tay đoàn thực tập đã diễn ra đầy quyến luyến và xúc động. Các giáo sinh thực tập hát bài chia tay, tạm biệt các thầy cô giáo và các em học sinh, sau đó đã xuống sân trường nắm tay và trao những cái ôm yêu thương, ấm áp chào đón và chia tay truyền cho các em biết bao sức mạnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những giọt nước mắt của thầy và trò trong giờ phút chia tay, ai nấy đều ngậm ngùi, tiếc nuối vài dòng lưu bút viết vội, những món quà nho nhỏ trao tay…

          Trải qua 7 tuần thực tập, các em đều có ý thức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cầu tiến, học hỏi, nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Trong khoảng thời gian ngắn các em đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng. Các em đã hoàn thành tốt đợt thực tập của mình bằng chính khả năng và trình độ sư phạm của bản thân, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm sư phạm của các thầy cô giáo bộ môn thể dục thuộc tổ Thể dục - Ngoại Ngữ và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng hướng dẫn các em

xây dựng kế hoạch, soạn giáo án

           Đây là bước đường rèn luyện, đánh dấu sự trưởng thành, là cơ hội để các em học nghề. Các em được nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được học tập về kiến thức, kỹ năng cần thiết của người giáo viên. Ở đây, các em không chỉ được học hỏi về chuyên môn mà còn học hỏi về công tác chủ nhiệm, cách quản lý, giáo dục học sinh, kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp: như các phong trào Đoàn nhân dịp tháng thanh niên, tổ chức buổi giao lưu bóng đá nhân ngày 8/3, Hội khỏe phù đổng, Hội thao Quốc phòng an ninh cấp trường đạt kết quả cao....

Giáo sinh Kiều Tuấn Anh đứng giữa với lớp chủ nhiệm 11A5

Thay mặt đoàn thực tập em Cao Trọng Định - Nhóm trưởng đã nói lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến các thầy cô giáo trong nhà trường và bày tỏ tâm tư tình cảm, những điều bổ ích mà các em đã học được trong quá trình thực tập. Đây là bước đường rèn luyện, đánh dấu sự trưởng thành, là cơ hội để các em học nghề.

             Giáo sinh Cao Trọng Định - Trưởng nhóm thực tập phát biểu

      Thời gian về thực tập tại trường đã giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập, trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp các em đã tích lũy được cho mình khá nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác chủ nhiệm để trở thành những giáo viên trẻ tương lai tiếp bước các thế hệ thầy cô làm tốt nhiệm vụ trồng người. Đặc biệt đã để lại cho các em những tình cảm yêu mến với các em học sinh.

 Người viết tin

Nhà giáo: Nguyễn Đức Hùng

Tổ: Hóa - Sinh - Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng

 

Bài tin liên quan
Tin tức - Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai