Thursday, Nov 23rd

Last update05:00:10 AM GMT

Hoạt động ngoại khóa : "Đoàn viên thanh niên với an toàn giao thông".

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG

TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG.

AT1

Trong nhiều năm trở lại đây, vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà nó gây ra. Chúng ta, tuổi trẻ học đường – những công dân tương lai của đất nước cũng phải có những suy nghĩ, hành động góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện.

Chiều ngày 29 – 09 – 2011, để hưởng ứng tháng An toàn giao thông và hình thành nếp văn hóa giao thông trong cộng đồng thanh thiếu niên của nhà trường. Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng đã phối hợp cùng Đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Bảo Thắng tổ chức ngoại khóa chuyên đề: “Văn hóa giao thông với tuổi trẻ học đường”.

AT7

Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia buổi ngoại khóa

Đến dự buổi tuyên truyền có : thầy Nguyễn Đắc Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Xuân Hạnh – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông- Công an huyện Bảo Thắng, đồng chí Thào Thị Mỉ – Phó bí thư huyện Đoàn Bảo Thắng, cùng sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh trong nhà trường.

AT8

Đại biểu và thầy cô giáo đến dự hoạt động tuyên truyền ATGT

Mở đầu buổi hoạt động là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn đoàn viên – thanh niên trong đội Văn nghệ xung kích thực hiện.

AT2

Tiết mục văn nghệ chào mừng của bạn Việt Anh - CĐ 10A1

Đồng chí Hoàng Xuân Hạnh – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Thắng lên phát biểu và tuyên truyền về luật an toàn giao thông, văn hóa giao thông nhằm giáo dục ý thức tham gia giao thông cho các bạn học sinh trong nhà trường. Đồng chí khẳng định: Việc hình thành ý thức và thói quen chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ, từng bước, phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành các tín hiệu giao thông... Bài phát biểu của đồng chí đã đem lại rất nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh khi tham gia giao thông.

AT3

Đ/c Hoàng Xuân Hạnh phát biểu, tuyên truyền ATGT

Trong chương trình hoạt động ngoại khóa này, Chi đoàn 12A1 trường THPT số 1 Bảo Thắng cũng đã góp hai tiểu phẩm vui mang tên “Nhật kí tử thần”“Bao Công xử án”. Bằng cách tạo ra tình huống kịch cùng những câu hỏi vui thú vị, tiểu phẩm “Nhật kí tử thần” cho thấy rõ hậu quả rất nghiêm trọng của tai nạn giao thông.

AT4

Tiểu phẩm : "Nhật ký tử thần" - CĐ 12A1

Đặc biệt trong tiểu phẩm “Bao Công xử án” đã chỉ ra tác hại vô cùng lớn của việc sử dụng rượu, bia đối với những người tham gia giao thông. Các tiểu phẩm vừa mang lại tiếng cười vui vẻ, đồng thời có ý nghĩa giáo dục sâu sắc ý thức tham gia giao thông cho các bạn học sinh trong nhà trường.

AT6

Tiểu phẩm : "Bao Công xử án"

Tại chương trình hoạt động ngoại khóa này, các bạn học sinh đã được giao lưu, mở mang kiến thức về luật lệ và văn hóa khi tham gia giao thông. Trò chơi “Đố vui có thưởng” được các bạn tham gia và hưởng ứng hết sức nhiệt tình bằng những câu trả lời thông minh, dí dỏm. Qua đây cũng phần nào thể hiện sự hiểu biết về luật an toàn giao thông và văn hóa giao thông của học sinh trường THPT số 1 Bảo Thắng.

AT5

Đoàn viên thanh niên tham gia nội dung : "Đố vui có thưởng - Chủ đề ATGT"

Kết thúc buổi ngoại khóa đầy bổ ích và lý thú này, các bạn học sinh trong trường tỏ rõ sự thích thú. Bạn P.Hà lớp 11 cho biết : “Mình rất hứng thú khi tham gia buổi HĐNK này của nhà trường , nó giúp mình hiểu rõ hơn về hậu quả khi không chấp hành luật an toàn giao thông”. V.Anh lớp 10 nói: “Buổi HĐNK của nhà trường đã trang bị cho em 1 số kiến thức khá bổ ích trong việc chấp hành luật an toàn gia thông đượng bộ”. Giang lớp 11: “Mình mong có nhiều buổi HĐNK như thế này nữa”

Cán bộ CA huyện Bảo Thắng hướng dẫn học tập Hệ thống biển báo đường bộ Việt Nam

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu hiệu: “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiên những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trần Thị Thảo

                                                                                                                                                                        (Lớp 11A1)

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 30 Tháng 9 2011 23:16

Photo Gallery

LƯỢT TRUY CẬP

628406
Hôm nayHôm nay188
Hôm quaHôm qua303
Trong tuầnTrong tuần1245
Trong thángTrong tháng7483
Tổng sốTổng số628406
You are here TIN HOẠT ĐỘNG Hoạt động ngoại khóa : "Đoàn viên thanh niên với an toàn giao thông".