Tuesday, Dec 12th

Last update08:40:32 AM GMT

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

1

HỘI THẢO
Chuyên đề: Học tập và làm theo Bác

Hưởng ứng công văn số 136/KH-SGD&ĐT ngày 22/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về Kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Hội thảo các cấp về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục. Chiều ngày 11.10.2017, trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo Bác” cấp trường tại Hội trường C tầng 2.

     Tới dự Hội thảo có các vị khách mời đại biểu: ông Trịnh Giang Nam - Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng; ông Phùng Văn Long - Trưởng Ban đại diện cha mẹ nhà trường. Về phía nhà trường có đồng chí Lê Quang Hưng - Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và đại diện các em học sinh của 30 lớp tham dự.

     Để chuẩn bị cho Hội thảo cấp trường, trước đó vào ngày 30.09.2017, các Chi đoàn học sinh đã tổ chức hội thảo, ngoại khóa với các hình thức, hoạt động trải nghiệm khác nhau để tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó bước đầu định hướng, giáo dục cho các em học tập, noi theo những phẩm chất, đạo đức cao quý của Người.
     Hội thảo cấp trường diễn ra nhằm mục đích giúp cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng các em học sinh trong nhà trường hiểu rõ hơn về cuộc đời, đạo đức, lối sống giản dị, gương mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi cá nhân tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
     Trước khi buổi hội thảo diễn ra, thầy và trò trường THPT số 1 Bảo Thắng đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào đón quý vị đại biểu và tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho buổi lễ. Tiếp đến, đồng chí Lê Thị Tuyết Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc lời khai mạc. Với không khí ấm áp, trang nghiêm mà cũng rất sôi nổi, hào hứng, Hội thảo đã mang đến cho nguời xem những chuyên đề sinh hoạt phong phú, đa dạng, hấp dẫn của nhiều thể loại khác nhau. Đó là những câu chuyện, tiểu phẩm, bài hát, bài thơ, bài tham luận… hết sức chân thực, xúc động về cuộc đời, tấm gương đạo đức về Bác, có thể kể đến các tiết mục tiêu biểu, ấn tượng của các Chi đoàn 11A5: Đọc thơ “Người đi tìm hình của nước”; Chi đoàn 12A1: Kể chuyện kết hợp minh họa “ Bác đến thăm nguời nghèo”; Chi đoàn 11A3: Giới thiệu những cuốn sách về nội dung học tập và làm theo Bác; Tham luận về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi đoàn 12A5,…
     Buổi Hội thảo thảo khép lại, song dư âm của nó vẫn còn gây xúc động sâu sắc cho người xem, bởi những câu chuyện hết sức cảm động, thấm thía về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh -Vị cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ kiệt xuất của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam. Qua chuyên đề “Học tập và làm theo Bác”, mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trường THPT số 1 Bảo Thắng càng thêm trân trọng, cảm phục, biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Bác đối với dân tộc. Đồng thời, mỗi người thầm tự hứa phải học tập, làm việc, làm sao cho xứng đáng với tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhà giáo: Nguyễn Thị Hiền
Tổ chuyên môn: Ngữ văn


Một số hình ảnh buổi hội thảo

A1

A2

A3

A4

A5

A6

A7

A8

A9

A10

A11

A12

A13

A14

A15

Viết bình luận


Security code
Làm tươi

Photo Gallery

LƯỢT TRUY CẬP

635560
Hôm nayHôm nay233
Hôm quaHôm qua498
Trong tuầnTrong tuần731
Trong thángTrong tháng4531
Tổng sốTổng số635560
You are here TIN TỨC GIÁO DỤC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC