Tuesday, Dec 12th

Last update08:40:32 AM GMT

Chia tay cô Đỗ Thị Thu về nghỉ hưu

Chiều ngày 22/12/2010 tại phòng họp số 1 trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng Tổ Sinh - Hoá – Thể dục đã tổ chức lễ chia tay về nghỉ hưu cho cô giáo Đỗ Thị Thu giáo viên môn Thể dục với sự tham gia đông đủ 18/18 thành viên trong Tổ. Trong buổi lễ đã mời các Đại biểu đại diện cho Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên môn đến dự đông đủ. Buổi lễ diễn ra long trọng và cảm động với các bài phát biểu của Đại biểu và thành viên Tổ Sinh Hoá – Thể dục.

co-thu-1

Cô Đỗ Thị Thu trong buổi lễ

co-thu-2

Thầy Nguyễn Văn Thắng tổ trưởng tổ Hoá –Sinh –Thể dục trao hoa và quà trao hoa và quà trong buổi lễ

Nhân dịp này thầy Đỗ Thanh Tùng, có bài phát biểu cảm tường chia tay cô giáo Đỗ Thị Thu.

Cảm tưởng chia tay cô Thu

Kính thưa :

Các đồng chí trong hội nghị giao ban trường THPT số 1 Bảo Thắng
Đồng chí Đỗ Thị Thu – giáo viên Giáo dục thể chất nhân vật trung tâm đặc biệt của buổi lễ.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – tổ trưởng tổ Hoá – Sinh Thể dục chỉ đạo tổ chức buổi lễ
Thưa toàn thể các đồng chí trong tổ Hoá – Sinh -Thể dục

Buổi lễ long trọng hôm nay, ngày 22/12/2010, tổ Hoá – Sinh -Thể dục tổ chức chia tay cô giáo Đỗ Thị Thu – người mẹ - người cô – người chị - người đồng nghiệp của chúng tôi về nghỉ hưu. Cho phép tôi với tư cách một thành viên trong tổ - một đồng nghiệp- một người em của cô có một chút tâm sự trước cô và quí vị đại biểu như sau:

Cô Đỗ Thị Thu – cô gái của vùng đông bắc của tổ quốc – sinh tại tỉnh Yên Bái. Được sự phân công của tổ chức cô đã lên mảnh đất Bảo Thắng thân thương ngay từ năm 1985. Công tác vào thời gian khó khăn nhất của xã hội thời bao cấp. Ngày ấy với những hạt gạo ngon, cân đường kính, lạng thịt nạc, hộp sữa ông thọ, tấm vải đẹp là hàng xa xỉ của cái thời nhất thương nhì thực đáng nhớ và đáng quên. Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc. Nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Từ ngày đó đến nay, cô đã làm tròn bổn phận của người phụ nữ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi dạy 02 con ăn học để chồng yên tâm công tác biên thuỳ- nơi đầu sóng ngọn gió của anh lính biên phòng. Những giọt nước mắt đã chảy vào trong với bao lo toan bộn bề cuộc sống cơm áo gạo tiền. Không may mắn cho cô, gần chục năm trời cô mất đi người chồng – người đàn ông trụ cột gia đình. Cô lại thêm trách nhiệm vừa làm mẹ vừa làm cha , vừa làm tốt công việc và nuôi dạy các con trưởng thành nên người. Đến nay, 2 con của cô đều đã không phụ lòng tần tảo dạy dỗ của người mẹ hiền: Con trai cả của cô đã là công chức ngành đường sắt Việt Nam lấy niềm vui phục vụ hành khách về với tổ ấm nhanh hơn làm mục tiêu phấn đấu và niềm vui của mình, Con trai út của cô đang học chuyên nghiệp tại Hà Nội  đang trên con đường khởi đầu chuẩn bị ra cuộc sống cống hiến cho đời. Cô Thu – người mẹ hiền cả đời vì công việc, vì gia đình, ít nghĩ đến cái riêng của bản thân mình. Như thế chẳng  cảm động lắm sao?
Được công tác và  trưởng thành tại mái nhà THPT số 1 Bảo Thắng là niềm tự hào- trân trọng với chúng tôi và cả cô nữa – ngôi nhà cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình. Trong công tác, cô giáo Thu luôn vững vàng về chuyên môn, tận tình truyền đạt hết mọi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, chia vui sẻ buồn động viên lớp trẻ cùng tiến bước. Cô làm việc rất khoa học, có trách nhiệm cô đã được sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai đánh giá trong nhiều năm là cốt cán bộ môn – tham gia nhiều đợt tập huấn do Sở - Bộ GD tổ chức, là cộng tác viên thanh tra  chuyên môn có uy tín của ngành. Cô còn tham gia đóng góp nhiều hoạt động cho công đoàn-nữ công- chữ thập đỏ - y tế nhà trường- bảo hiểm  và đặc biệt các phong trào thể dục thể thao cho nhà trường, cho Huyện và Tỉnh. Trong công tác cô là người thắng thắn-dễ gần-giản dị và bao dung- cô là người tận tuỵ có trách nhiệm với công việc – giao việc cho cô thật yên tâm không cần kiểm tra lại.
Cô là người sống chan hoà- quan hệ đúng mực với đồng nghiệp, với phụ huynh và học sinh. Cô luôn coi học sinh như con mình ngoài dạy về thể chất cho các em cô còn giúp các em hình thành nhân cách  làm người sau này. Cô đã được nhiều cấp khen thưởng ghi nhận sự đóng góp của cô cho THPT số 1 Bảo thắng nói riêng  và giáo dục Lào Cai nói chung. Cô là đảng viên ĐCSVN và thực hiện đúng lời Bác dạy: Vừa hồng vừa chuyên xứng đáng là  người thầy giáo của nhân dân
Chúng tôi vẫn biết ai rồi cũng đến lúc được nghỉ ngơi, về hưu nhưng với cô chúng tôi thấy thật lưu luyến chia tay cô. Chúng tôi thiếu đi một chỗ dựa, thiếu đi một kinh nghiệm giúp chúng tôi trưởng thành nhanh hơn. Chúng tôi muốn nói thật nhiều về cô – nhắc thật nhiều kỷ niệm mà 25 năm 4 tháng  cô đã gắn bó với chúng tôi dưới mái nhà THPT số 1 Bảo Thắng  nhưng chúng tôi thấy rất buồn- nỗi niềm nghẹn lại khó nói lắm cô ơi. Chúng tôi cầu chúc cô và gia đình mọi điều tốt lành- luôn chia sẻ với chúng tôi -  tổ sinh hoá Thể dục của cô ngày ấy cô nhé. Chúng tôi mọi thành viên trong tổ muốn nói: Cô Thu ơi nhớ và cám ơn cô nhiều .

Bảo Thắng ngày 22/12/2010
Thầy giáo Đỗ Thanh Tùng

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 24 Tháng 12 2010 13:08

Photo Gallery

LƯỢT TRUY CẬP

635559
Hôm nayHôm nay232
Hôm quaHôm qua498
Trong tuầnTrong tuần730
Trong thángTrong tháng4530
Tổng sốTổng số635559
You are here TIN HOẠT ĐỘNG Chia tay cô Đỗ Thị Thu về nghỉ hưu