Tuesday, Dec 12th

Last update08:40:32 AM GMT

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

hien-mau-nhan-dao

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

     Từ ngàn xưa cha ông ta đã có câu “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Trong những năm gần đây phong trào Hiến máu nhân đạo được phát động đã ngày càng phát triển sâu rộng, đến với từng người dân trong xã hội. Dù ở nông thôn hay ở thành phố, dù ở miền núi hay ở hải đảo xa xôi thì phong trào hiến máu nhân đạo đều được người dân hưởng ứng với ý nghĩa cao đẹp là “Hiến máu cứu người”. Tự nguyện hiến máu là một hành động cao cả nói lên sự văn minh, biểu hiện về lòng nhân ái của một con người, một đất nước, một xã hội.

     Đặc biệt phong trào hiến máu nhân đạo được phát triển mạnh mẽ như ngày nay đó là nhờ vào lực lượng Đoàn viên thanh niên trẻ và nhiệt huyết. Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
     Với tinh thần đó sáng ngày 28/9/2017 Đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng có 160 Đoàn viên, thanh niên đã tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng Bảo Thắng”.
     Hòa cùng không khí ngày Hội hiến máu tình nguyện của huyện Bảo Thắng các thầy cô giáo trong Chi Đoàn giáo viên của nhà trường đã tham gia hiến máu Thầy Đào Văn Kiên Bí Thư Đoàn trường, cô giáo Lường Thị Thu Trang Phó Bí Thư Đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thùy, cô giáo Phạm Thị Hồng, cô giáo Đàm Thị Tuyến, cô giáo Ngô Thị Tám Hương, Cô Phạm Thị Mỹ Hậu nhân viên y tế. Các thầy cô đã tham gia hiến những giọt máu hồng của mình nhằm giúp đỡ được rất nhiều bệnh nhân cần máu, hành động đó thật đáng tự hào và đáng biểu dương.
     Tinh thần của các thầy cô tiêu biểu cho tuổi trẻ của các Đoàn viên thanh niên trong nhà trường và là những tấm gương có nghĩa cử cao đẹp để các em học sinh học tập và noi theo. 

Nhà giáo: Lê Thị Tuyết Lan

Một số hình ảnh các thầy cô tham gia hiến máu

1

2

3

4

5

6

7

8

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 01 Tháng 10 2017 19:20

Photo Gallery

LƯỢT TRUY CẬP

635557
Hôm nayHôm nay230
Hôm quaHôm qua498
Trong tuầnTrong tuần728
Trong thángTrong tháng4528
Tổng sốTổng số635557
You are here TIN HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP