Tuesday, Dec 12th

Last update08:40:32 AM GMT

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG

huyhieucd

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG
LẦN THỨ XX - NHIỆM KÌ 2017 - 2022

Chiều ngày 16/09/2017, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai và Đảng bộ Nhà trường, Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, đại diện nhà trường có nhà giáo Đỗ Quang Tám- Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện cho Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai có đồng chí Phạm Thị Thùy- Phó chủ tịch Công đoàn ngành. Đại hội diễn ra với sự có mặt của các Đại biểu đại diện cho Hội cha mẹ học sinh cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể công đoàn viên trong trường.

TCDH

Toàn cảnh Đại hội

     Sau phần khai mạc Đại hội, đồng chí Kiều Ngọc Sơn - Chủ tịch BCH Công đoàn thông qua bản Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Ủy viên BCH Công đoàn lên đọc bản Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kì 2013-2017

SPB

 Đ/c Kiều Ngọc Sơn đọc báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2013-2017

     Mặc dù còn một số hạn chế và tồn tại, nhưng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2013- 2017 trường THPT số 1 Bảo Thắng đã có những thành công đáng tự hào. Đó là chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giáo viên và nhân viên; xây dựng được Quỹ giúp nhau làm kinh tế. Đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Đặc biệt, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên; đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường với những hoạt động chào mừng ngày 20/10, 20/11, 8/3, 26/3... Công đoàn đã phối kết hợp với các tổ chức khác trong nhà trường tổ chức thành công các ngày lễ lớn như Lễ Khai giảng năm học mới, Lễ Hiến chương Nhà giáo (20-11), Lễ Tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, đặc biệt là Lễ Kỉ niệm 50 năm thành lập trường 1966- 2016.
     Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã đóng góp một phần không nhỏ giúp nhà trường tạo lập mối quan hệ thân thiết với các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn và khu vực lân cận. Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT cụm trường THPT số 1 Văn Bàn, giao lưu trường giúp trường trong kì thi THPT Quốc gia với các trường như THPT số 3 Văn Bàn, THPT số 3 Bảo Thắng, THPT số 2 Mường Khương, THPT số 2 Si Ma Cai,… Ngoài ra, Công đoàn còn giúp nhà trường tham gia có hiệu quả các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành và các cấp tổ chức. Một trong những tiêu chí quan trọng trong hoạt động của Công đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng là tạo ra một “Mái ấm Công đoàn” trong nhà trường. Vì vậy, BCH Công đoàn đã rất quan tâm tới những tâm tư, tình cảm cũng như hoàn cảnh riêng tư của các thành viên để kịp thời thăm hỏi động viên khi đau ốm, chia sẻ với những việc hiếu hỉ của các gia đình công đoàn viên.
     Trong mỗi nhà trường, vấn đề khiến BGH và các CB, GV, NV quan tâm đặc biệt chính là chất lượng giáo dục và khả năng nâng cao chất lượng giáo dục để khẳng định vị trí của nhà trường với các trường bạn trong tỉnh. Hiểu rõ được những băn khoăn trăn trở đó, Công đoàn đã động viên, khích lệ các thầy cô giáo trong hoạt động dạy học, đặc biệt là các hoạt động giáo dục chất lượng mũi nhọn của nhà trường. Vì vậy, trong những năm qua, có nhiều thầy cô giáo đã đạt được thành tích cao trong công tác chuyên môn như thầy giáo Kiều Ngọc Sơn, thầy giáo Trần Quang Hân đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia môn Thể dục- Giáo dục Quốc phòng; cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hạnh,… đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại.
     Cũng trong Đại hội, các công đoàn viên nhà trường đã tích cực đóng góp tham luận, thẳng thắn, chân thành đưa ra những ý kiến nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

 

NVPB

Công đoàn viên tổ Ngữ Văn đọc bản tham luận

    Đồng chí Phạm Thị Thùy, đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai cũng có bài phát biểu tại Đại hội. Đồng chí đã bổ sung thêm cho bản Báo cáo tổng kết của BCH Công đoàn nhiệm kì 2013- 2017 những việc Công đoàn đã làm tốt như công tác tuyên truyền, công tác thi đua... Đồng thời, đồng chí cũng nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tin tưởng rằng với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần phát triển trường THPT số 1 Bảo Thắng hơn nữa, đạt danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn mới.

CDN

Đ/c Phạm Thị Thùy - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai phát biểu tại Đại hội.

     Trong buổi Đại hội, đồng chí Đỗ Quang Tám - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở trường THPT số 1 Bảo Thắng đã đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời, tán thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kì tới mà nghị quyết Đại hội đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở Công đoàn nhà trường phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ - đoàn viên Công đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn nói riêng, hoạt động giáo dục của nhà trường nói chung.

A8PB

Đ/c Đỗ Quang Tám- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại Hội.


     Với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT số 1 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2017- 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022:
                           1. Đ/c Nguyễn Lan Anh - Giáo viên môn Tin học
                           2. Đ/c Nguyễn Bá Bằng - Giáo viên môn Tin học
                           3. Đ/c Nguyễn Thị Hiền - Giáo viên môn Địa Lí
                           4. Đ/c Kiều Ngọc Sơn - Giáo viên môn Thể dục - Quốc phòng
                           5. Đ/c Lường Thị Thu Trang - Giáo viên môn Toán

BCHM

BCH mới ra mắt Đại hội

     Đại hội Công đoàn trường THPT số 1 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn Khóa XX, nhiệm kỳ 2017- 2022 hứa trước Đại hội sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.

Nhà giáo: Đoàn Thị Loan
Tổ chuyên môn: Ngữ Văn

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 9 2017 22:11

Photo Gallery

LƯỢT TRUY CẬP

635560
Hôm nayHôm nay233
Hôm quaHôm qua498
Trong tuầnTrong tuần731
Trong thángTrong tháng4531
Tổng sốTổng số635560
You are here TIN HOẠT ĐỘNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO THẮNG